Hành trình bán tinh dầu làm dự án thiện nguyện của sinh viên
Hành trình bán tinh dầu thơm phòng làm dự án thiện nguyện của sinh viên Fpoly

Bán tinh dầu thơm phòng làm dự án thiện nguyện của sinh viên Fpoly

Tinh thần đoàn kết làm thiện nguyện cũng sẽ tạo ra một xã hội tốt đẹp, có thể nâng cao hơn chất lượng cuộc sống và mang lại niềm vui, biết ơn cho người gửi đến với người nhận.

Nhận biết được những điều đó nhóm sinh viên của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh đã làm dự án thiện nguyện bằng việc bán tinh dầu thơm phòng và cùng nhau lan tỏa tinh thần tự thiền đầy nhân văn này.

Tinh dầu không chỉ mang đến những mùi hương tinh khiết, thư thái cho không gian sống mà còn là một cách ủng hộ các hoạt động từ thiện. Bài viết này sẽ điểm lại hành trình của dự án, cách sinh viên FPoly tạo ra những sản phẩm làm mát không khí độc đáo và tác động của chúng đối với cộng đồng. Hãy cùng khám phá xem dự án thiện nguyện này góp phần mang lại sự thư giãn và sẻ chia như thế nào cho tất cả mọi người.

1. Dự án thiện nguyện là gì?

Trong bộn bề của cuộc sống hiện đại, những dự án thiện nguyện đã trở thành tấm gương phản chiếu tình người và lòng nhân ái. Họ không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia.

Dự án tình nguyện là các hoạt động được thực hiện bởi các tổ chức phi lợi nhuận, tình nguyện viên hoặc cộng đồng nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội và giúp đỡ những người gặp khó khăn. Các dự án này có thể bao gồm cung cấp thực phẩm, quần áo, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, xây dựng cơ sở hạ tầng và nhiều hoạt động khác nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người trong cộng đồng.

2. Các dự án thiện nguyện giúp gắn kết cộng đồng

Từ thiện có thể giúp chúng ta tạo ra được một cộng đồng gắn kết và đoàn kết hơn. Những hoạt động từ thiện đem lại cơ hội để mọi người có thể kết nối với nhau, cùng nhau chia sẻ, hỗ trợ để tạo ra một sợi dây kết nối đặc biệt giữa các thành viên với nhau. Khi chúng ta cố gắng nỗ lực, hỗ trợ và yêu thương nhau sẽ tạo ra sự gắn bó và tính đồng lòng, lá lành đùm lá rách, xã hội sẽ trở nên vững mạnh và hạnh phúc hơn.

Tinh thần từ thiện không chỉ hỗ trợ về vật chất cho người nhận, mà còn mang lại một niềm vui, một niềm hạnh phúc to lớn của tâm hồn người gửi. Hành động từ thiện đem lại niềm hạnh phúc, động viên, giúp chúng ta cảm thấy có ý nghĩa hơn trong cuộc sống. Từ việc nở một nụ cười với những người xa lạ đến việc quyên góp vào các dự án thiện nguyện, mỗi chuyến đi từ thiện đều mang lại một phần tình thương vô giá.

 

Các dự án thiện nguyện giúp gắn kết cộng đồng

 

Tinh thần đoàn kết làm thiện nguyện cũng sẽ tạo ra một xã hội tốt đẹp, có thể nâng cao hơn chất lượng cuộc sống và mang lại niềm vui, biết ơn cho người gửi đến với người nhận.

Nhận biết được những điều đó nhóm sinh viên của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh đã bán tinh dầu thơm phòng và cùng nhau lan tỏa tinh thần tự thiền đầy nhân văn này. Hãy cùng nhau lan tỏa tinh thần từ thiện để tạo nên một xã hội đẹp và đáng sống!

3. Cùng sinh viên Fpoly làm các dự án thiện nguyện

Trong những ngày từ 24/07/2023 đến ngày 01/08/2023, sinh viên tại lớp DM17303 học môn Phát Triển Cá Nhân 2 (PDP201) tại Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh đã tạo ra chương trình bán hàng gây quỹ từ thiện bằng cách bán các sản phẩm tinh dầu thơm phòng.

Nhóm sinh viên này đã mang đến cho tinh thần từ thiện tạo ra nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng thông qua việc tổ chức chương trình bán hàng gây quỹ này bằng những hành động đẹp đẽ và cao cả.

3.1 Lan tỏa niềm vui với dự án thiện nguyện “Gửi Chút Hương Thơm Cho Đời Thêm Ấm”

Dự án bán hàng gây quỹ “Gửi Chút Hương Thơm Cho Đời Thêm Ấm” được nằm trong khuôn khổ thực hiện dự án cuối môn của môn học Phát triển cá nhân 2 (PDP201). Môn học này đã tạo cơ hội cho sinh viên có thể thực hiện được các kỹ năng đã được học như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng bán hàng, kỹ năng thuyết trình bảo vệ dự án, kỹ năng quản lý đội nhóm. Nhóm “Young Hearts United” của lớp DM17303 đã tự tay tổ chức một chương trình bán hàng gây quỹ nhằm mang đến được những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Và lựa chọn cho chương trình bán hàng gây quỹ lần này thì nhóm dự án “Gửi Chút Hương Thơm Cho Đời Thêm Ấm” đã bán tinh dầu thơm phòng. Vậy đặt ra câu hỏi tại sao lại lựa chọn tinh dầu thơm phòng ? Bởi vì tinh dầu thơm phòng không chỉ mang đến không gian trong lành, dễ chịu mà còn có tác dụng cân bằng tinh thần, giúp thư giãn và xóa tan căng thẳng. Bằng cách mua tinh dầu thơm trong chương trình này, bạn không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn góp phần lan tỏa yêu thương và giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Lan tỏa niềm vui với dự án thiện nguyện “Gửi Chút Hương Thơm Cho Đời Thêm Ấm”

 

Tên nhóm “Young Hearts United” mang ý nghĩa của sự đoàn kết, kết nối của những người trẻ, cùng nhau làm nên những điều tốt đẹp, và trao yêu thương với những người đang gặp khó khăn ngoài xã hội. Được thành lập với 8 thành viên từ các chuyên ngành khác nhau, nhưng họ đã kết nối lại cùng nhau để tạo ra dự án thiện nguyện mang tên “Gửi Chút Hương Thơm Cho Đời Thêm Ấm” để có thể lan tỏa được tinh thần thiện nguyện. Thành viên của nhóm bao gồm: Võ Đỗ Cát Tiến, Võ Minh Thư, Lê Quang Tùng, Huỳnh Ngọc Đạt, Văn Thị Thu Quyền, Nguyễn Phước Quốc, Nguyễn Thị Vân Kiều, Nguyễn Ngọc Tường Quy. Thuộc chuyên ngành Thương mại điện tử, Phát triển phần mềm và Công nghệ thông tin

Trải qua quá trình tìm hiểu, kết nối cùng với các ban quản lý tại các mái ấm trên địa bàn Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Thì nhóm đã quyết định lựa chọn Mái Ấm Quan Âm tại địa chỉ 222-224 Nguyễn Thị Búp, Hiệp Thành, Quận 12 làm nơi dừng chân. Tìm hiểu thì hiện tại mái ấm đang nuôi hơn 70 bé. Với các độ tuổi như (6 tháng đến 12 tháng) (2 tuổi – 4 tuổi),…. Các bé ở đây được các cô quản lý nhặt về nuôi dưỡng, nên thực sự về tuổi chính xác thì các cô cũng không nắm được. Chỉ dựa vào thân hình của các bé để đoán độ tuổi. Các bé ở đây được đặt tên: An, Lộc, Bình, Phước, Quý,… mang ý nghĩa luôn mong muốn các em luôn được bình an, vui vẻ trong cuộc sống sau này.

Giúp đỡ các trẻ em ở mái ấm Quan Âm

 

Ở những ngày đầu nhóm đã gặp khó khăn trong việc lựa chọn nguồn cung cấp, các loại mùi hương phù hợp với người sử dụng, chưa biết triển khai dự án ra sao. Nhưng nhờ sự cố gắng nỗ lực hết mình các thành viên trong nhóm và sự tận tình hướng dẫn của thầy Hứa Trọng Hiếu mà dự án đã đi thành công hơn dự định.

Dự án đã thu hút được hơn 200 người tham gia, mua bán và ủng hộ chương trình bán hàng gây quỹ. Sau khi kết thúc dự án, tổng doanh thu thu được từ việc bán hàng, sự ủng hộ của các bạn sinh viên tại trường FPT Polytechnic là 2,000,000 đồng đã dành tặng cho trẻ em ở mái ấm Quan Âm tại địa chỉ 222-224 Nguyễn Thị Búp, Hiệp Thành, Quận 12.

Qua quá trình trò chuyện với ban quản lý Mái Ấm Quan Âm thì nhận thấy mái ấm đang thiếu các đồ dùng như: nước giặt, nước rửa chén, nước lau sàn. Nên nhóm quyết định sẽ lấy 2,000,000 đồng để mua những đồ dùng mà mái ấm còn thiếu.

Chơi cùng các em ở Mái Ấm Quan Âm

 

Được sự ủng hộ rộng rãi trên các mạng xã hội, nhận thấy đây là một dự án thiện nguyện thiết thực, đây là hoạt động mang tính cộng đồng, giúp đỡ những người cần thiết và cải thiện chất lượng cuộc sống thì Founder của thương hiệu Nến thơm SCO đã ủng hộ dự án 500,000 đồng nhằm tài trợ cho dự án. Và sự đóng góp của Nến thơm SCO không chỉ là một tấm lòng rộng lớn, mà còn là ánh sáng hy vọng giúp thực hiện mục tiêu cao đẹp của dự án.

Qua việc trình bày và trao đổi về dự án thiện nguyện với Công ty TNHH Mỹ Phẩm Phương Nghi thì nhóm đã được hỗ trợ lấy hàng với giá sỉ tại kho. Tổng số tiền hàng mua là 2,347,000 đồng. Chi tiết đơn hàng đó là 12 can nước giặt Baby KinKlean, 6 can nước giặt quý phái KinKlean, 5 can nước rửa chén KinKlean hương chanh gừng, 6 can nước lau sàn KinKlean hương Lily.

 

Số quà tặng nhóm gửi đến cho Mái Ấm Quan Âm

 

Được sự giúp đỡ của 2 thương hiệu lớn đó là Nến thơm SCO và Mỹ Phẩm Phương Nghi và thì Nhóm “Young Hearts United” đã bày tỏ niềm vui, và lòng cảm ơn sâu sắc với Công ty TNHH Mỹ Phẩm Phương Nghi.

Nhóm “Young Hearts United” xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến thương hiệu Nến thơm SCO và Mỹ phẩm Phương Nghi vì đã hỗ trợ cho dự án từ thiện “Gửi Chút Hương Thơm Cho Đời Thêm Ấm”. Hai thương hiệu đã giúp đỡ để hoàn thành được dự án và có được cơ hội thực hiện những hoạt động mang tính cộng đồng, giúp đỡ những trẻ em bị bỏ rơi, cơ nhỡ.

3.2 Ngoài dự án thiện nguyện thì sinh viên còn có các dự án về bảo vệ môi trường

Cùng chung với lớp DM17303 thì có dự án của nhóm Green Sunday là một hoạt động tình nguyện do một nhóm sinh viên lập ra với mục tiêu chung là chung tay bảo vệ môi trường, tạo ý thức trách nhiệm chung của xã hội đối với việc ô nhiễm và quản lý xử lý rác thải.

Với nội dung: Hành động nhỏ – Ý nghĩa lớn, dự án này tạo ra nhằm giúp nhóm bạn cũng như mọi người có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định. quy định nâng cao nhận thức về môi trường, hạn chế rác thải nhựa.

Dự án này nhằm khuyến khích người dân, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên tham gia thu gom rác thải, làm sạch không gian công cộng giàu rác thải nhằm giữ gìn cảnh quan, môi trường xung quanh. Điều này giúp ngăn ngừa ô nhiễm môi trường, bảo vệ động vật, thực vật và hơn hết là vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên.

Dự án về bảo vệ môi trường Green Sunday

 

Dự án đã thu hút hơn 20 người tập trung nhặt rác tại các địa điểm lớn như: Công viên Gia Định, Công viên Làng hoa và Công viên phần mềm Quang Trung. Và mục tiêu của dự án không chỉ giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ thiên nhiên mà còn truyền cảm hứng để mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường. Đồng thời, dự án cũng có thể góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng sinh viên, khi cùng tham gia một hoạt động có ý nghĩa xã hội lớn.

3.3 Dự án postcard về đời sống hằng ngày của “Sit and Talk”

Dự án “Sit and Talk” là dự án do các bạn học sinh lớp DM17303 thực hiện nhằm bày tỏ và chia sẻ những trải nghiệm, cảm xúc về cuộc sống hàng ngày thông qua việc thiết kế và sáng tạo những tấm bưu thiếp độc đáo, sáng tạo.

Mục đích của dự án là khám phá những khía cạnh thú vị và đáng nhớ của cuộc sống hàng ngày thông qua nghệ thuật và sự sáng tạo. Học sinh sẽ thể hiện quan điểm cá nhân về cuộc sống, những điều yêu thích, trải nghiệm đáng nhớ và cả những thử thách trong cuộc sống thông qua những tấm bưu thiếp độc đáo.

Postcard về đời sống hằng ngày của “Sit and Talk”

 

Dự án “Sit and Talk” không chỉ là một hoạt động nghệ thuật mà còn là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện tình yêu và niềm đam mê cuộc sống, đồng thời sáng tạo nên những hình ảnh đa dạng, phong phú về cuộc sống. Postcard sẽ trở thành một phương tiện thông tin độc đáo để kết nối và chia sẻ tâm tư, tình cảm với những người thân yêu, bạn bè hay cộng đồng.

Có thể thấy, qua môn học Phát triển cá nhân 2 đã mang lại những trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa cho sinh viên của lớp DM17303 nói riêng và sinh viên ngành Thương mại điện tử nói chung. Dự án này mang lại những cảm giác lần đầu như: lần đầu nhập hàng, lần đầu bán sản phẩm, lần đầu livestream, lần đầu quay video, lần đầu đi từ thiện,…. và vô số những lần đầu khác nữa.

Quả thật qua môn học này đã nâng cao được tinh thần tương thân tương ái của các bạn sinh viên Fpoly. Hi vọng rằng trong những ngày sắp tới, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục lan tỏa những hành động cao đẹp của mình để xây dựng một cộng đồng văn minh, hướng tới những giá trị tích cực trong cuộc sống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart