Cách sử dụng nến thơm và các câu hỏi thường gặp cho người mới
Cách sử dụng nến thơm và những câu hỏi thường gặp cho người mới

Cách sử dụng nến thơm cho người mới và những câu hỏi thường gặp

Với những bạn lần đầu sử dụng nến thơm thì chắc hẳn còn đang băng khoăn về cách dùng sao cho đúng cách, cách bảo quản nến thơm được sử dụng lâu hơn,… và vô vàn những câu hỏi được đặt ra với những người mới. Thì bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nến thơm cho người mới và giải đáp một số câu hỏi thương gặp khi bắt đầu sử dụng nến thơm nhé.

1. Khi thắp thì nến thơm sẽ hoạt động theo cơ chế ra sao 

Nến thơm được tạo ra bởi 2 nguyên liệu chính đó là sáp và hương liệu tạo hương thơm. Với những mùi hương tỏa ra dịu nhẹ, hay một mùi hương nồng thì đều tùy thuộc vào cách sử dụng nến thơm và cách bảo quản nến của bạn đấy.

Nguyên lý hoạt động rất đơn giản của nến thơm, thì đó là khi bạn đốt nến thì sáp thì nến sẽ chảy từ từ ra, và duy trì được ngọn lửa nến cháy lâu hơn. Và sau một thời gian đủ lâu thì mùi hương trong nến từ từ tỏa hương ra khắp không gian bạn để nến.

Và sau một thời gian bạn sử dụng thì sáp nến chảy hết thì bấc nén sẽ tắt đi và mùi hương cũng không còn nữa. Đó chính là nguyên lý hoạt động của một hũ nến thơm.

 

Cách sử dung nến thơm

 

2. Hướng dẫn cách sử dụng nến thơm cho người mới

Để bắt đầu vào việc sử dụng nến thơm thì sẽ chia ra thành các giai đoạn đó là: Trước khi sử dụng, trong khi sử dụng, sau khi sử dụng. Và từng giai đoạn sẽ có những lưu ý khác nhau để bạn có thể có được một trải nghiệm tuyệt vời với nến thơm.

2.1 Hướng dẫn sử dụng trước khi đốt nến thơm

– Lựa chọn địa điểm mua nến uy tín, chất lượng: Trước khi sử dụng nến thơm thì bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng, cũng như an toàn cho sức khỏe trong quá trình sử dụng. Bởi sử dụng nến thơm cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần của bạn.

– Kiểm tra bấc nến: Trước khi đốt nến thơm thì bạn cần kiểm tra xem bấc nến có độ cao phù hợp và an toàn khi đốt nến chưa. Bấc nến chỉ nên cao hơn bề mặt nến từ 4 – 6mm. Nếu bấc nến dài và có tình trạng cong vẹo thì có thể khiến cho hũ nến cháy không đều hoặc thậm chí là bùng phát lửa lên. Và thêm một lý do nữa là bấc nến quá cao thì khi đốt ngọn lửa sẽ xuất hiện khói gây ra mùi khó chịu cho người sử dụng.

– Không gian đốt nến: Việc chọn không gian để sử dụng nến thơm cũng khá quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc tỏa hương của mỗi hũ nến. Khi sử dụng nến thơm nên đặt nến trên một mặt phẳng ổn định, có thể chịu được nhiệt. Và nên đặt cách xa những đồ vật dễ cháy: rèm cửa, sách, đồ trang trí,…

– Vệ sinh nến trước khi đốt: Trước dùng hũ nến thì bạn nên kiểm tra xem trên bề mặt hũ nến có xót lại những vết bẩn hay mảnh vụn của diêm do lần trước đốt rơi lại không. Nếu có thì hãy vệ sinh về mặt nến sạch sẽ bằng khăn giấy hoặc là khều gắp. Để hũ nến của bạn được cháy đều hơn nhé.

2.2 Hướng dẫn sử dụng trong khi đốt nến thơm

Nếu bạn đã ổn định được một hũ nến thơm trước khi đốt thì dưới đây là những lưu ý cho bạn trong quá trình đốt nến thơm:

– Không chạm hoặc di chuyển một hũ nến đang cháy: Khi một hũ nến đang trong quá trình chát thì bạn đừng nên chạm vào hoặc di chuyển hũ nến từ nơi này đến nơi khác nhé. Bởi nó sẽ rất nguy hiểm cho bạn, bởi lúc đó sáp ở dạng lỏng và nóng có thể đỗ ra tay bạn bất cứ lúc nào, việc đó sẽ khiến bạn có nguy cơ bị bỏng.

– Không đốt nến khi sáp đã gần cạn đáy: Thông thương các bạn sẽ  ý định khi nào dùng hết một hũ nến rồi mới có ý định mua hũ khác. Nhưng đối với nến thơm thì nếu sáp chỉ còn 3cm trong hũ nến thì bạn nên tạm ngưng đốt nhé. Bạn có thể lấy tất cả sáp trong hũ nến ra rồi có thể tiếp tục sử dụng các nguyên liệu để tạo ra cho mình một hũ nến thơm mới. Hoặc bạn còn có thể sử dụng để tái sử dụng để đựng những đồ dùng cá nhân của mình nhé.

– Tắt nến khi ngọn lửa quá cao: Nếu trong quá trình đốt mà bạn cảm thấy ngọn lửa của mình đang quá cao hoặc chập chờn liên lục. Thì bạn nên tắt hũ nến đi và kiểm tra lại bấc nến, có đồ vật thì trên bề mặt sáp không nhé. Sau đó bạn có thể thắp lại hũ nến.

– Luôn kiểm soát hũ nến: Việc quan trọng nhất trong quá trình đốt nến đó là bạn nên luôn giữ cho hũ nến trong tầm mắt của mình. Nếu rời khỏi không gian đang đốt nến, thì bạn phải tắt hết nến. Và để nến tránh xa thú cưng và trẻ em.

 

Hướng dẫn cách sử dụng nến thơm cho người mới bắt đầu

 

2.3 Hướng dẫn sử dụng sau khi đốt nến thơm

Những lưu ý cho việc dấp tắt nến thơm cũng rất quan trọng bởi nó quyết định “tuổi thọ” của hũ nến của bạn. Dưới đây là những lưu ý cho việc dập tắt nến thơm sau khi bạn đã sử dụng xong.

– Dập tắt nến bằng dụng cụ chuyên nguyện: Hiện nay trên thị trường có nhiều công cụ chăm sóc nến: Khều gắp vụn bẩn, kéo cắt nến, chuông tắt nến,… bạn có thể sử dụng những vật dụng trong set chăm sóc nến để có thể dập tắt nến đúng cách nhé.

– Không chạm hoặc di chuyển khi hũ nến chưa nguội: Việc mới dập tắt hũ nến thì sáp trong hũ nến còn lỏng còn còn rất nóng. Vì thế bạn nên hạn chế di chuyển nến cho đến khi sáp trong hũ nến nguội hoàn toàn nhé.

– Kiểm tra chắc chắn rằng hũ nến đã tắt hoàn toàn: Trước khi rời khỏi phòng thì bạn nên kiểm tra kĩ lại một lần nữa về việc hũ nến đã được dập tắt và không còn phát sáng trước khi rời phòng.

3. Những lưu ý về cách sử dụng nến thơm cho người mới

– Hãy đặt nến ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, và nơi có nhiệt độ cao bởi vì sẽ làm cho nến đổ mồ hôi và giảm bớt hương thơm trong hũ nến.

– Đậy nắp nến và bỏ nến vào trong hộp hoặc túi kín để giữ hương nhiều nhất cho nến thơm hoặc ngăn không khí ẩm tràn vào trong cốc nến của bạn.

– Nếu bạn đang lưu trữ nhiều mùi hương khác nhau, thì hãy tránh không nên để chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau vì những cốc nến có thể trộn lẫn mùi làm mất đi hương thơm và mất đặc tính của các loại sáp.

– Không để nến quá lâu, hãy dùng hũ nến trong vòng 1 năm. Vì mùi hương có thể giảm dần theo thời gian, không còn mùi hương ban đầu của hũ nến.

4. Những câu hỏi về cách sử dụng nến thơm cho người mới

Câu 1. Những lợi ích của nến thơm?

– Giúp năng lượng làm việc của bạn tốt hơn: Đốt nến thêm trong lúc học tập và làm việc giúp bạn tăng cường được sự tập trung và giúp bạn có nhiều năng lượng để hoàn thành công việc

– Nến thơm giúp cải thiện sức khỏe: Sử dụng nến thơm sẽ giúp bạn cải thiện được sức khỏe tinh thần. Hình dung như là sử dụng nến thơm thì tâm trạng của bạn sẽ phấn khởi hơn từ đó giúp sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất cũng được
cải thiện hơn

– Nến thơm giúp bạn có được một giấc ngủ sâu: Trước khi đi ngủ bạn đốt một mùi hương nến thơm, hương thơm từ nến sẽ hòa lẫn vào trong không gian phòng ngủ. Bạn sẽ thấy ngủ ngon và sâu hơn đấy. Nhớ tắt nến trước khi ngủ bạn nhé.

– Mùi hương sẽ gợi nhớ những kỷ niệm, những ký ức đẹp: Khi bạn đang buồn, đang tụt mood mà ngửi thấy một mùi hương thân quen, quen thuộc với mình thì cảm xúc của mình cũng sẽ được cải thiện và tốt đẹp hơn.

– Nến thơm giúp khử mùi: Chỉ cần đốt nến 45 – 60 phút thì nến thơm sẽ giúp khử mùi không gian sống của bạn, đem lại một mùi hương rất dễ chịu, sách sẽ và sang trọng.

Câu 2: Sử dụng nến thơm quá lâu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Sử dụng nến thơm có rất nhiều lợi ích như kích thích tâm trạng, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Nhưng nên dùng với thời gian hợp lý để phát huy được tốt nhất tác dụng của nến. Nếu bạn dùng nến thơm quá lâu so với thời gian mà nhà sản xuất đưa ra thì sẽ có những ảnh hương không tốt đến tinh thần của bạn: tình trạng say mùi, nhức đầu,… Vì thế để tránh những tình huống đó xảy ra thì bạn nên:

– Không nên sử dụng nến thơm quá lâu trong một ngày

– Thời gian hợp lý để sử dụng nến thơm đó là từ 3 – 4 tiếng

– Kiểm tra kỹ lưỡng hạn sử dụng của một hũ nến. Bởi khi hũ nến đã hết hạn sử dụng thì sẽ có những tác phụ xảy ra sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Câu 3: Nên lựa chọn hũ nến thơm ra sao?

– Trước khi sử dụng nến thì việc đầu tiên bạn cần đó là chọn ra một nơi cung cấp, bán các loại nến thơm với các thành phần thiên nhiên, uy tín, chất lượng.

– Lựa chọn những hũ nến được làm từ sáp ong, sáp cọ, sáp đậu nành để an toàn với sức khỏe bạn nhé.

– Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để biết cách dùng sao cho an toàn từ nhà sản xuất để có được một trải nghiệm tuyệt vời với nến thơm nhé.

– Lựa chọn những mùi hương phù hợp với sở thích của bản thân và phù hợp với từng không gian nữa bạn nhé.

+ Khu vực phòng khách là nơi bạn sẽ đón tiếp khách mời và thời gian họ nán lại rất lâu. Vì thế hãy chọn những mùi hương trung tính, nhẹ nhàng và cởi mở. SCO gợi ý đến bạn các những mùi hương phù hợp với khu vực phòng khách đó là: trà trắng, cam quýt, đàn hương,…

+ Ở phòng bếp thì bạn nên lựa tránh lựa chọn những mùi có thể làm lấn át đi hương vị của đồ ăn. Bạn có thể lựa chọn những mùi hương như: hương thảo, chanh sả, cam quýt,… sẽ tạo ra một cảm giác gần gũi và ấm cúng

+ Còn ở phòng làm việc thì bạn cần tinh thần sảng khoái, kích thích tâm trạng. Thì bạn có thể lựa chọn những mùi hương về bạc hà, quế, cà phê,…

Câu 4: Những cách bảo quản để hũ nến thơm bền hơn?

– Khi đốt nến thì nên để ở những vị trí cân bằng, sạch sẽ

– Sau mỗi lần sử dụng thì cần đậy hũ nến lại để không bị bụi bẩn bám vào bề mặt nến

– Không nên để gần thú cưng và trẻ em vì có thể gây nguy hiểm cho chúng

– Bảo quản hũ nến nơi khô ráo tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Vậy là Nến Thơm SCO đã đưa đến bạn những thông tin về hướng dẫn cách sử dụng nến thơm và những câu hỏi cho những người mới lần đầu sử dụng nến thơm. Chúng các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời với nến thơm nhé.

Shopping Cart