CÁCH CHƠI NẾN THƠM ĐỂ “THƠM” ĐÚNG CÁCH

Các Chị Em Mách Nhau Cách Sử Dụng Nến Thơm Để “Thơm” Đúng Cách

Hiện nay có nhiều bạn trẻ bắt đầu sử dụng nến thơm nhiều hơn: có bạn dùng làm quà tặng, trang trí, thư giãn, hay chỉ là để chơi nến thơm cho vui… nhưng còn một số vẫn chưa biết được cách chơi nến thơm đúng cách. Trong bài viết dưới đây, nhà SCO sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chơi nến thơm đúng cách nhé.

6 nguyên tắc sử dụng nến thơm đúng cách

Nguyên tắc thứ 1: Luôn sử dụng nến thơm trong tầm mắt 

  • Luôn đốt nến trong tầm mắt, bởi vì khi đốt nến ở những khu vực có cây cối, hay gần thú cưng, thì sẽ rất nguy hiểm khi có gió hoặc thú cưng chạy qua khu vực để nến. Không nên để nến trên giường, và gần những đồ dễ cháy sẽ có rủi ro cao nguy cơ tiềm ẩn xảy ra hỏa hoạn. Và chúng ta cần nên có đế lót bằng phẳng để cách nhiệt, không gây bỏng cho bạn và bốc hơi nóng cho những đồ vật xung quanh.

Nguyên tắc thứ 2: Biết sử dụng cũng phải biết cắt

  • Bạn cần biết cách cắt tim nến, đốt nến, tắt nến, bảo quản nến, ngoài ra bạn nên am hiểu về mùi hương để có thể tìm thấy được loại hương phù hợp với bản thân.

Nguyên tắc thứ 3: Trước khi sử dụng nến thơm

  • Trước khi đốt nến, bạn cần kiểm tra bề mặt của cốc nến thơm. Nến thơm cần đậy nắp kín để tránh bay mùi hương, bụi bẩn rơi vào. Nếu kiểm tra mà thấy bụi bẩn hay dị vật rơi vào thì bạn nên loại bỏ nó, và kiểm tra lại độ dài của tim nến. Sau khi đốt, tim nến sẽ ngày càng dài ra. Tim nến càng dài thì sẽ gây khói đen, lửa lớn và nến nhanh hết. Sau mỗi lần đốt nến thì bạn có thể dùng kéo để cắt tim nến ngắn lại khoảng 0,2 – 0,5cm để lửa cháy ổn định hơn. 

Nguyên tắc thứ 4: Trong khi sử dụng nến thơm

  • Khi đốt nến thơm , bạn nên dùng bật lửa chuyên dụng. Nếu bạn dùng bật lửa bình thường sẽ khó đốt khi tim nến ở dưới sâu. Bạn nên dùng bật lửa cán dài hoặc bật lửa sạc USB sẽ tiện lợi hơn. Một lưu ý khi đốt nến, bạn không nên di chuyển qua lại sẽ gây bỏng cho bạn và bề mặt sáp tan chảy không đều, làm nến bị thụt tim nến.

Nguyên tắc thứ 5: Thời gian sử dụng nến thơm

Thời gian đốt nến, việc đốt nến trong bao lâu cũng rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nến sau này. Khi các bạn đốt nến cần đốt tan chảy hết đường kính của cốc nến. Nếu nến chỉ mới tan được ⅓  đường kính của cốc mà bạn đã tắt đi, thì sẽ làm cho nến lõm/thụt tim nến sâu dưới cốc không đốt được nữa. Thời gian tối đa cho một lần đốt nến là 4 giờ. Bởi vì khi đốt nến quá lâu sẽ có tình trạng bị lờn mùi hương và bạn sẽ không ngửi được mùi hương chính xác của cốc nên đó nữa, bạn cần phải đi ra ngoài một chút và quay lại phòng. Khi đốt nến quá lâu sẽ làm tim nến dài gây lửa lớn, gây khói và muội than sẽ bay khắp và gây hôi phòng của bạn. Ngoài ra, các bạn cũng không được đi ngủ mà để nến cả đêm, vì dễ xảy ra tình trạng hoả hoạn và hết nến nhanh. Vì thế cần đốt nến 2-4 giờ/ 1 lần và cần để tan chảy hết đường kính cốc nến 

Nguyên tắc thứ 6: Sau khi sử dụng nến thơm xong

  • Cách tắt nến không khói và không gây mùi hôi ra phòng của bạn. Vẫn như nguyên tắc thứ 5, không tắt nến khi sắp chưa tan chảy hết bề mặt đường kính cốc. Chỉ tắt nến khi sáp nến đã tan chảy hoàn toàn.
  • Cách 1: Dùng nắp đậy cốc nến đang cháy . Khi đậy nắp vào thì khi hết oxi lửa sẽ tự tắt, và sẽ không bị khói và mùi hôi ra phòng. Nhưng khói sẽ ám vào bề mặt sáp làm nến có mùi khói thay vì mùi hương ban đầu.
  • Cách 2: Dùng một que dài để nhấn chìm tim nến đang cháy. Cách này sẽ không bị khói hôi lan ra ngoài phòng. Nhưng chỉ áp dụng được cho tim cotton, không áp dụng được cho cho tim nến bằng gỗ. Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn chìm tim nến cotton đang cháy xuống vũng sáp nóng để tắt lửa, sau đó bạn khều tim nến lên lại là được. Sau khi nến đã tắt, bề mặt sáp chưa khô hoàn toàn, bạn không nên di chuyển cốc vì dễ gây tình trạng thụt tim nến, mà nên lấy nắp đậy vào cốc nến. Sau khi đậy nắp, bạn cần bảo quản nến ở nơi không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, và đậy nắp sẽ giúp nến bảo quản được mùi hương và tránh các dị vật, bụi bẩn rơi trên bề mặt cốc. 

Ở trên là toàn bộ những chia sẻ để bạn sử dụng nến thơm đúng cách hơn, hãy là một người chơi nến thơm sành điệu, đúng cách, bảo quản tốt hơn cũng như giữ gìn sức khỏe cho chính mình và người thân bạn nhé.

Sản phẩm trên đã có hơn 1000+ lượt bán trong mỗi ngày. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không “hốt” ngay, kẻo lỡ mất chuyến sale này.

Click ngay để xem chi tiết về các sản phẩm: https://nenthomsco.com/sco/sanpham

SỐ LƯỢNG CÓ HẠN – CHẦN CHỪ LÀ HẾT SALE NGAY

Khuyến mại áp dụng tại cửa hàng Nến thơm SCO từ 1/12/2022 – 21/12/2022

Gọi ngay tổng đài miễn phí 0987.046.408 để được tư vấn/ đặt hàng

Click link để biết địa chỉ cửa hàng gần nhất: https://nenthomsco.com/lien-he/lien-he-2

>>>>> Xem thêm: Các sản phẩm tại cửa hàng nến thơm SCO tại TP.HCM

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart