Các Nguyên Liệu Trang Trí Nến Thơm
nenthom

Các Nguyên Liệu Trang Trí Nến Thơm

Để có được một hũ nến thơm mang màu sắc riêng và toát lên phong cách của chính bản thân mình thì việc trang trí nến là rất cần thiết. Tuy nhiên, để trang trí nến thơm thì chúng ta cần phải có những nguyên liệu cần thiết nào, những lưu ý cho việc decor nến nhưng vẫn giữ được các công dụng cơ bản của nến.

1. Trang trí nến thơm thời điểm nào 

Trang trí nến thơm sẽ được thực hiện khi bạn rót sáp nến vào cốc thủy tinh. Bạn cần phải chờ sáp đông cứng trước khi bắc đầu công đoạn decor.

Những trường hợp thứ 2 là bạn có thể mua những loại nến thơm được rót vào khuôn trước chỉ cần bạn thắp nến là sử dụng được. Nếu như bạn đã có sẵn một chiếc nến thơm thì công đoạn này chúng ta sẽ bỏ qua nhé! Còn nếu như bạn chưa có thì chúng ta đến bước tiếp theo thôi nào.

Đối với việt làm thủ công thì điều này đòi hỏi kinh nghiệm cũng như khả năng khéo tay của bạn vì sẽ sảy ra 2 trường hợp:

  • Nến chưa cứng lại : các vật dụng bạn sử dụng để trang trí sẽ bị chìm vào trong sáp làm bề mặt nến trở nên mất thẩm mỹ
  • Nến bắc đầu quá cứng: khiến bạn không thể cố định các vật decor một cách dễ dàng

           Nếu như bạn dùng nến đã có sẵn thì bạn nên nung nến chảy ra rồi bắc đầu làm thủ công như cách trên.

Bạn nắm rõ được 2 nguyên tắc trên chắc chắn bạn đã nắm được hơn 50% vẻ đẹp của chiết nến.

2. Những sản phẩm có thể dùng để trang trí chung với nến thơm

Topping sáp trang trí nến thơm

Được làm từ sáp ong Royal beeswax và màu nến. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn hay không có thời gian pha màu đổ vào khuôn thì có thể các shop online hay tại các cửa hàng nến thơm.

Bạn đặt các topping này lên bề mặt sao đông nhẹ đến khi sáp cứng hoàn toàn sẽ có thể sử dụng và chiêm ngưỡng thành quả.

Đá trang trí nến thơm

Bạn có thể dùng đá để rắc đều lên bề mặt nến. Lưu ý, tốt nhất bạn chỉ nên để từ 1 đến 4 viên đá trên bề mặt của nến, nếu để quá nhiều sẽ làm cho hương thơm của nến giảm đi vì nhiệt độ của tim nến không làm tan chảy hết toàn bộ bề mặt của nến.

Các loại hoa khô, chanh và quế khô trang trí nến thơm

Các loại hoa khô trang trí nến được bán dưới dạng túi nhỏ. Nó được mix chung cùng nhiều loại khác nhau. Khi mua về sử dụng bạn cần sơ chế bằng cách cắt nhỏ chúng ra để dễ dàng trang trí hơn. Các loại khô có kích cỡ lớn hơn như lát chanh, quế thanh và hoa khô sẽ dễ làm nến xấu đi do cắm quá nhiều.

Ngoài ra bạn cần hạn chế và thiết kế đến mức tối đa khi cắm các loại hoa khô decor, không cắm quá nhiều, xum xuê và sát vào tim nến vì khi đốt nến sẽ dễ bị bén lửa và bùng cháy thành ngọn lửa lớn.

Bạn cũng có thể để các loại hoa khô bên trong cốc nến, nhưng hãy nhớ là số lượng vừa đủ và sử dụng cốc thủy tinh để có thể nhìn thấy mọi thứ bên trong.

Màu làm trang trí nến thơm

Hai loại màu phổ biến hiện nay là màu làm nến đậm và màu làm nến bụi tiên.

  • Màu làm nến đậm

Được thiết kế dưới dạng màu nén, mỗi lần khi sử dụng bạn cần bạn cần bẻ nhỏ và cho sáp vào sáp lỏng để màu hòa tan vào sáp nến . Nếu bạn cho nhiều màu, nến của bạn sẽ cho màu đậm hơn, nếu bạn cho ít màu thì nến của bạn sẽ có màu pastel. 

  • Màu làm nến bụi tiên

Màu làm nến này sẽ giúp nến lấp lánh khi thắp nến, nhưng khi đông lại thì màu nến khá là nhạt và có màu pastel

Bạn có thể kết hợp giữa màu làm nến đậm và làm nến bụi tiên để có thể đẹp mắt cả khi không và đốt nến

Cuối cùng thì nếu bạn không có quá nhiều thời gian trang trí và pha màu như ý bạn thì hãy để chúng tôi giúp bạn bằng các mẫu có sẵn tại nến thơm sco.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart