Bật mí mẹo kinh doanh nến thơm cho các bạn trẻ
Bật mí mẹo kinh doanh nến thơm cho các bạn trẻ

Bật mí mẹo kinh doanh nến thơm cho các bạn trẻ

Hiện nay, đời sống tinh thần của môi người ngày càng được chú trọng nhiều hơn. Việc mong muốn tìm hiểu về các sản phẩm giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi càng được nâng cao hơn. Và việc sử dụng những hũ nến thơm để thư giãn không còn quá mới lạ với nhiều bạn trẻ hiện nay nữa. Đó cũng chính là lý do vì sao, mà ngành kinh doanh nến thơm được cho là một ngành hàng rất tiềm năng. Và được nhiều bạn trẻ đón nhận và mong muốn khởi nghiệp với kinh doanh nến thơm

Và trước khi đặt chân vào ngành hàng này, có cần những lưu ý gì để quan tâm không? Và làm sao để xây dựng được một thương hiệu nến thơm ghi dấu ấn trong lòng của khách hàng đây? Bài viết dưới này sẽ giải đáp được hết những thắc mắc cho bạn khi mới bước vào ngành hàng đầy triển vọng như này nhé. 

1. Vì sao kinh doanh nến thơm lại thu hút nhiều bạn trẻ đến vậy

Hiện nay, nến thơm đã và đang trở thành một mặt hàng trang trí thiết yếu được quan tâm trong những năm gần đâ. Và được coi là một ngành sẽ đạt được hơn 8 tỷ đô vào năm 2026 bởi theo báo cáo từ tờ MarketWatch.

Và hiện nay, rất nhiều người sử dụng nến thơm để trang trí không gian sống, phòng ngủ,… thì các hương thơm từ nến được xem như là một trong những cách trị liệu giúp tinh thần thư giãn, giảm stress.

Và thông qua nhiều báo cáo ở các trang thông tin lớn như: Metric, Google Trends,… thì thấy được mức độ quan tâm, tìm hiểu của nhiều người tiêu dùng liên quan về nến thơm không giảm mà có xu hướng tăng cao trong những năm gần đây. 

Việc kinh doanh nến thơm lại thu hút rất nhiều bạn trẻ nữa đó chính là về các khoản chi phí đầu tư, các công thức về đổ sáp đơn giản, dễ dàng tìm kiếm. Sự sáng tạo, biến hóa khôn lường về những hình dạng của mỗi chiếc nến cũng là lý do để cho các bạn trẻ thỏa sức đam mê của chính mình.

Việc tự sáng tạo ra hình dạng nến, hương thơm, màu sắc, thì bạn hoàn toàn có thể vượt qua những đối thủ trong ngành, tạo sự khác biệt về sản phẩm. Và dễ dàng thành lập một thương hiệu nến thơm ghi lại dấu ấn trong lòng của mỗi khách hàng.

Và với những lý do trên, nến thơm là một mặt hàng rất tiềm năng trong tương lai, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cơ hội phát triển và bền vững nếu đi đúng hướng của ngành kinh doanh nến thơm. 

 

Vì sao kinh doanh nến thơm lại thu hút nhiều bạn trẻ đến vậy

 

 

2. Cần chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu kinh doanh nến thơm

Trước khi bắt đầu kinh doanh một mặt hàng nói chung và kinh doanh nến thơm nói riêng thì bạn nên cần tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng, thử nghiệm các sản phẩm, học hỏi kinh nghiệm trước khi làm. Bởi phải có sự đam mê, kiên nhẫn và tâm huyết thì mới có thể thành công được trong các lĩnh vực. Nến Thơm SCO sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về việc chuẩn bị những điều gì để trước khi bắt đầu kinh doanh nến thơm.

– Nghiên cứu, xác định thị trường nến thơm 

– Xác định được nguồn vốn bạn có thể chi trả cho việc kinh doanh

– Đặt tên cho thương hiệu nến thơm của bạn, với những ý nghĩa hay và tốt đẹp

– Hoàn tất các giấy tờ, thủ tục pháp lý, giấy phép kinh doanh đã xin phép ở địa phương

– Tìm nhà cung cấp với chất liệu làm nến chất lượng, uy tín và giá cả hợp lý

– Xác định được mặt hàng chủ đạo trong cửa hàng của mình

– Xác định mức giá cả trung bình tất cả sản phẩm, giao động từ bao nhiêu

– Nếu bạn kinh doanh Offline thì cần tìm kiếm những địa điểm cửa hàng cho bạn

– Còn kinh doanh Online thì cần chuẩn bị các cửa hàng trực tuyến trên các nền tảng

– Tìm kiếm các nguồn nhân lực (ban đầu thì ít thôi nhé, không cần nhiều)

– Lên kế hoạch kinh doanh, kế hoạch Marketing cho sản phẩm và thương hiệu

 

 

Cần chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu kinh doanh nến thơm

 

3. Kế hoạch kinh doanh nến thơm chi tiết dành cho các nhà khởi nghiệp

Ở những lĩnh vực kinh doanh nào thì các bạn cũng nền đưa ra một kế hoạch chi tiết và cụ thể, xác định rõ các đầu mục công việc cần thực hiện. Và kinh doanh nến thơm cũng vậy, từ mục những việc cần chuẩn bị trước khi bắt đầu kinh doanh nến thơm thì dưới đây là chi tiết từng đầu mục công việc để bạn có những chuẩn bị kỹ lưỡng và tốt nhất về việc kinh doanh.

3.1 Nghiên cứu thị trường ngành hàng nến thơm

Nghiên cứu thị trường là một công việc bắt buộc mà trước khi ai bước vào kinh doanh đều cần phải thực hiện. Việc quan sát, nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn sẽ rõ hơn về nhu cầu, tình hình sử dụng của sản phẩm nến thơm ra sao. Qua đó, biết được những ưu điểm, nhược điểm của ngành hàng này. Và xác định được rõ chân dung khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến để có được một kế hoạch tiếp cận tốt nhất

Nếu bạn nhắm đến thị trường mục tiêu khách hàng cao cấp thì những sản phẩm của bạn phải chú trọng đến những thiết kế về bao bì hũ đựng sang trọng, tinh tế và chỉnh chu và điểm nhấn chính là yếu tố câu chuyện thương hiệu

Còn nếu nhắm ở thị trường mục tiêu khách hàng đại chúng thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm có mức giá tầm trung. Và được phân phối nhiều trên các cửa hàng trực tuyến như sàn thương mại điện tử, các kênh Digital Marketing

3.2 Xác định nguồn vốn cho việc kinh doanh nến thơm

Việc xác định rõ bạn có được bao nhiêu tiền để khởi nghiệp kinh doanh nến thơm là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn bắt đầu kinh doanh. Tùy vào số vốn ít hay nhiều mà bạn có thể định hình được quy mô cửa hàng, thương hiệu của mình, với đa dạng các ngành sản phẩm khác nhau. 

Việc nguồn vốn ít hay nhiều thì phụ thuộc rất nhiều vào việc đầu tư cho thương hiệu, các trang thiết bị, các cửa hàng trực tuyến, và các chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing cụ thể và chi tiết. 

 

Kế hoạch kinh doanh nến thơm chi tiết dành cho các nhà khởi nghiệp

 

3.3 Đặt tên cho thương hiệu

Việc đặt tên cho thương hiệu cũng quan trọng không kém, bởi cái tên sẽ đi theo thương hiệu, cửa hàng của bạn trong suốt thời gian kinh doanh. Bởi thế bạn nên cân nhắc, kỹ lưỡng về việc đặt tên cho thương hiệu. Có thể đặt tên theo đồ vật, sở thích của bạn,.. nhưng quan trọng là phải lựa chọn những cái tên cho người dùng dễ đọc, dễ nhớ, dễ gõ, để thuận tiện cho việc gây dấu ấn, ấn tượng cho khách hàng.

3.4 Hoàn tất các giấy tờ, thủ tục pháp lý, giấy phép kinh doanh

Một trong những việc mà bạn cần hoàn thành trước khi công bố ra thương hiệu, cửa hàng của mình. Đó chính là những giấy tờ, thủ tục pháp lý, giấy phép kinh doanh. Đây chính là những điều bắt buộc để thương hiệu, cửa hàng của bạn được hoạt động hợp pháp. Không bị chính quyền địa phương kiểm tra, hoặc phạt, gây ra những phiền phức không đáng có dành cho một thương hiệu mới. 

Bạn có thể tham khảo những thủ tục hoàn tất cho hộ kinh doanh mới trên các trang web hoặc ra tận nơi của địa phương để hỏi rõ hơn về những giấy tờ cần chuẩn bị. 

3.5 Tìm nhà cung cấp với chất liệu làm nến chất lượng, uy tín và giá cả hợp lý

Ban đầu, thì bạn sẽ rất khó lựa chọn bởi hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp, xưởng gia công nến thơm từ Bắc vào Nam. Những một trong những yếu tố kiên quyết mà bạn phải đặt lên hàng đầu đó là về nguồn gốc của những nguyên liệu làm nến, các loại tinh dầu có xuất xứ, nguồn gốc, nguyên liệu rõ ràng, đảm bảo an toàn. 

Lựa chọn những nhà cung cấp, xưởng gia công có các giấy chứng nhận tiêu chuẩn đạt chất lượng. Và mỗi nhà cung cấp thì bạn nên nhập một ít sản phẩm về để test trước chất lượng rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng bạn nhé. 

3.6 Xác định được mặt hàng chủ đạo trong cửa hàng của mình

Ngoài nến thơm, thì các cửa hàng có thể bán đa dạng các mặt sản phẩm của mình hơn như: tinh dầu khuếch tán, tinh dầu thơm phòng, sáp thơm, túi thơm,… Vì thế bạn cần phải đa dạng về mặt sản phẩm để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Nhưng phải xác định được mặt hàng chủ đạo mà thương hiệu hướng tới là gì để tập trung tối ưu sản phẩm, đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp với mặt hàng chủ đạo.

3.7 Xác định mức giá trung bình của các sản phẩm

Bạn phải xác định được khách hàng mục tiêu của bạn là ai để có mức giá trung bình của các sản phẩm. Từ đó để có được chiến lược giá hợp lý, các chiến lược giá mà bạn có thể áp dụng cho một thương hiệu mới chưa được nhiều người biết đến là: chiến lược giá hớt váng, chiến lược giá động, chiến lược giá thâm nhập thị trường,… Tùy vào mục đích tiếp cận khách hàng của thương hiệu bạn như thế nào có thể lựa chọn các chiến lược giá hợp lý.

 

Tìm nhà cung cấp với chất liệu làm nến chất lượng, uy tín và giá cả hợp lý cho kinh doanh nến thơm

 

3.8 Tìm kiếm địa điểm để đặt cửa hàng Offline

Nếu những bạn có nguồn vốn đủ tốt để kinh doanh khởi nghiệp với ngành hàng nến thơm thì bạn nên tìm một trong những địa điểm để có thể đặt cửa hàng nến thơm của mình. Những địa điểm không cần quá đắt địa, mà nên ở những địa điểm mà khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy. Tránh ở những nhiều hẻm, gây khó khăn cho khách hàng mỗi khi tìm đến để xem các sản phẩm. Tùy vào nguồn vốn mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp. 

3.9 Lập ra cửa hàng kinh doanh nến thơm Online

Hiện nay, khi hầu hết người dùng đều đang tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm bằng hình thức trực tuyến. Vậy nếu bạn muốn có sự tiếp cận khách hàng, cũng như tìm kiếm nhiều hơn những cơ hội bán hàng thì việc không tạo ra các cửa hàng online là điều hoàn toàn sai sót. Và điều này sẽ khiến cho những đối thủ cạnh tranh cùng ngành hàng vượt mặt bạn. Những kênh bán hàng online bạn có thể tiếp cận được số lượng lớn khách hàng như: website, fanpage, Shopee, Lazada, TikTok Shop,…. 

Trong đó, website chính là kênh bán hàng do bạn điều hành, không bị phụ thuộc bất cứ ai trong 5 kênh mà mình đã đề ra. Và website được ví như “bộ mặt” của thương hiệu. Sở hữu riêng cho mình một website với tên miền trùng với tên thương hiệu sẽ tăng độ uy tín cho cửa hàng của bạn. Khi người dùng truy cập vào website của bạn thì có thể xem toàn bộ những thông tin về sản phẩm, thương hiệu của bạn với đầy đủ các thông tin về địa chỉ, thông tin liên hệ, giá cả,… Và có thể thanh toán online một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Ở các nền tảng còn lại, thì việc tạo lập các cửa hàng rất đơn giản, chỉ cần bạn có tư duy về thẩm mỹ, thiết kế ra những hình ảnh vô cùng bắt mắt, thì có thể tạo ra những rất nhiều cửa hàng online cho chính thương hiệu của mình.

Dù chỉ là online, nhưng bạn cũng phải thường chăm sóc chúng nhé, luôn cập nhật tình hình về hình ảnh, giá cả, bắt kịp xu hướng để khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất nhé. 

3.10 Tìm kiếm các nguồn nhân lực

Ở giai đoạn đầu, thì việc một mình bạn ôm đồm rất nhiều việc, bởi câu chuyện khởi nghiệp là một câu chuyện rất dài. Sẽ có những lúc khó khăn, vất vả không biết bắt đầu từ đâu. Dù vậy, bạn đừng nên tìm kiếm quá nhiều nhân sự nhé. Thời gian đầu bạn nên nhờ sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè trước rồi khi đã ổn định thì bạn mới bắt đầu đi tìm kiếm nhân sự được. Bởi tìm kiếm các nhân viên, thì bạn phải training, chỉ cho họ nhiều thứ thì mới bắt đầu thành thạo được.

3.11 Lên kế hoạch kinh doanh, kế hoạch Marketing cho sản phẩm và thương hiệu

Ở bất kỳ ngành nghề nào, thì việc lên kế hoạch kinh doanh, hay kế hoạch marketing đều là yếu tố bắt buộc Nếu bạn muốn được nhiều người chú ý, theo dõi về thương hiệu của mình nhiều hơn. 

– Xây dựng câu chuyện thương hiệu: một câu chuyện thương hiệu hay chính là cách để bạn tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Đôi khi họ dừng chân lại, chỉ để đọc và tìm hiểu về câu chuyện thương hiệu của bạn thôi, nhưng nhận thấy được câu chuyện hay, ý nghĩa. Và thôi thúc họ tìm đến và sử dụng sản phẩm của bạn. 

– Tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu: Việc xác định màu sắc chủ đạo của thương hiệu sẽ làm cho người dùng dễ dàng nhớ đến bạn ngay. Và từ màu sắc sẽ tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: tên thương hiệu, bao bì, nhãn mác, font chữ,… Tạo ra những sản phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu sẽ tạo ra sự khác biệt cho chính bạn và ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng của người mua. 

– Tiếp cận nhiều khách hàng hơn trên các ứng dụng marketing như: các sàn thương mại điện tử, các ấn phẩm email, chạy quảng cáo đa nền tảng,…

Và một cách để bạn có thể xây dựng được một chiến lược kinh doanh tốt nhất, là chính là tìm hiểu và tham khảo những chiến lược của đối thủ, để có được những nhận định, biết chiến lược nào phù hợp với mình và chiến lược nào không phù hợp. Để tạo ra một chiến lược kinh doanh nến thơm tốt nhất nhé.

4. Bật mí mẹo kinh doanh nến thơm cho người mới bắt đầu

Trong khởi nghiệp, thì việc sẵn sàng tìm tòi và học tập đối thủ là điều rất cần thiết. Vì thế những kinh nghiệm mà bạn đã tham khảo thì dưới đây Nến Thơm SCO sẽ bật mí cho bạn những mẹo kinh doanh nến thơm lãi bạc triệu cho người mới bắt đầu nhé. 

4.1 Đầu tư về mặt hình ảnh

Một trong những yếu tố để khách hàng có thể nán lại, và vào tham quan cửa hàng online của bạn đó chính là sự đầu tư, chỉnh chu về mặt hình ảnh. Bởi hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng để khiến khách hàng tìm hiểu về sản phẩm và xuống tiền mua sắm. Chụp hình ảnh sản phẩm phải chú ý đến chất lượng của ánh sáng, màu sắc, bao bì, hình dạng,… để có thể cho ra những bộ ảnh chất lượng nhất nhé. 

4.2 Đa dạng các dòng dòng phẩm

Bạn có thể bán kèm theo nhiều sản phẩm như: tinh dầu, sáp thơm, các đồ decor, trang trí,…để khách hàng có nhiều sự lựa chọn về mặt hàng sản phẩm hơn. Và đặc biệt để thu hút khách hàng thì bạn có thể nhóm chúng lại, tạo ra những combo vô cùng hoàn hảo và đặt tên riêng thì điều này sẽ khiến khách hàng tò mò lắm đấy

4.3 Tập trung đẩy doanh số bán hàng vào các ngày lễ

Với từng ngày lễ, bạn nên tung ra những voucher, những ưu đãi hấp dẫn để thu hút số lượng lớn người mua. Bởi trong những ngày lễ, xu hướng mua nến để làm quà tặng rất nhiều. Kèm theo đó hãy làm khác biệt so với đối thủ của bạn để tăng khả năng mua hàng của người dùng. Để có thể tăng doanh số bán hàng vào các ngày lễ. 

4.4. Cập nhật xu hướng

Việc cập nhật xu hướng, bắt trend sẽ dễ dàng khiến khách hàng chú ý đến thương hiệu nến thơm của bạn hơn. Việc một content, hay một video viral sẽ thu hút rất nhiều người xem, và những người xem đó sẽ chuyển hóa thành khách hàng tiềm năng của bạn. 

 

Bật mí mẹo kinh doanh nến thơm cho người mới bắt đầu

 

5. Kết luận

Vậy là Nến Thơm SCO đã chia sẻ những kinh nghiệm về việc kinh doanh nến thơm cho những nhà khởi nghiệp. SCO tin rằng, qua những thông tin phía trên thì không ít thì nhiều bán ẽ có được những kinh nghiệm cơ bản để có thể đưa vào thương hiệu của chính mình. Con đường khởi nghiệp rất chông chênh và khó khăn ở giai đoạn đầu. Nhưng bạn hãy cố gắng, trải nghiệm nó, đam mê, và nhiệt huyết hết mình, thì “trái ngọt” sẽ đến thôi nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart